Thịt heo Iberico

Thịt heo Iberico

Showing 1–9 of 26 results

Thịt heo Iberico, một loại thịt đặc biệt và nổi tiếng từ Tây Ban Nha, được mệnh danh là “vua của tất cả các loại thịt heo”. Chúng được sản xuất từ giống heo Iberico, nhờ vào nguồn thức ăn và quá trình chăn nuôi đặc trưng, chất lượng của loại thịt này được đánh giá cao. Ngoài ra, chúng còn mang hàm lượng dinh dưỡng đáng kể.

Nguồn gốc heo Iberico

Heo đen iberico có nguồn gốc từ việc thuần hóa và lai tạo giữa lợn rừng và lợn địa trung hải. Giống heo này chủ yếu được tìm thấy tại phía nam của Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha. Heo Iberico có tổng thể màu đen, có ít hơi đỏ hoặc vàng óng ánh. Lông rất thưa thậm chí là không có. Đầu thon dài cùng với trán rộng. Khung xương nhẹ và di chuyển nhanh, lưng rất nhiều cơ săn chắc.

Heo lông đen iberico mang các đặc tính của loài heo rừng Địa Trung Hải với các tính chất khỏe mạnh, chạy nhanh và có cấu trúc thịt chắc. Khác hoàn toàn so với các giống heo lông trắng khác.

heo-den-iberico

Heo đen Iberico được nuôi trên cánh đồng sồi

Đặc điểm của thịt heo Iberico

Thịt heo iberico có màu đỏ sậm. Do kết hợp từ thể trạng của heo và thức ăn tự nhiên là hạt dẻ sồi. Loài heo Iberico này hay ăn, tạo nên sự chuyển hóa trong cơ thể của nó cho ra ít cơ và nhiều mỡ hơn các giống khác. Và cùng do chế độ ăn của giống heo này góp phần khiến cho loại thịt này trở nên đắt đỏ hơn so với các loại heo thường. Các chất mỡ từ từ chuyển thành mô cơ, không như các giống khác,nó chứa nhiều protein và acid oleic (omega 9). 

Quy trình chăn nuôi heo Iberico

Heo được chăn nuôi hoàn toàn tự nhiên trong rừng sồi nằm ở vùng phía Nam của Tây ban Nha. Diện tích rừng sồi phải đạt các tiêu chuẩn về cây sồi trên diện tích và số lượng heo (100m2 thì phải có 10% trồng sồi và chỉ được nuôi 1 con). Giúp heo luôn có không gian thoải mái di chuyển kiếm ăn từ đó giúp cho thịt thơm ngon tự nhiên.

Heo con sau khi được cai sữa sẽ được vỗ béo bằng lúa mạch và ngô trong vài tuần đầu. Sau đó đưa vào quy trình nuôi theo tiêu chuẩn để có thể cho ra được chất lượng thịt cao nhất. Trước khi đến giai đoạn giết mổ Heo iberico được thả tự nhiên và hoạt động liên tục vì vậy heo có thể phát triển cơ bắp thịt và thịt trở nên ngon nhất.  Đến cuối thời kỳ này, heo phải qua tuyển chọn cực kỳ khắc khe mới được đưa đi giết thịt.   

Giá trị dinh dưỡng của thịt heo Iberico

Trong thịt heo iberico có chứa hàm lượng protein và acid oleic cao, hay còn gọi là omega 9. Omega 9 thuộc nhóm chất béo không no và bão hòa đơn. Có thể tìm thấy loại chất này trong các quả thực vật như bơ, oliu, và các loại hạt như hạt óc chó, hạt điều, hạt hạnh nhân,… Chất béo đặc biệt này được chứng minh là giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách tăng HDL (cholesterol tốt) và giảm LDC (cholesterol xấu). Nhờ loại acids này thịt heo Iberico là loại thịt duy nhất trên thế giới chứa mỡ tốt cho người.  

nac-dam-heo-iberico

Nạc dăm heo Iberico

Các sản phẩm từ thịt heo iberico

Tên sản phẩm Đặc điểm
Thịt diềm má (Nọng) – Iberico Jowl Meat Chiếm 1,5-2kg trên tổng 60kg cân nặng của heo Iberico. Thịt mềm, ngọt, có các vân mỡ xen kẽ khá đều trong từng thớ thịt.
Sườn non – Iberico Spare Ribs Có kết cấu thịt dày, sườn sụn non giòn và mềm. Đặc trưng thịt sườn ngọt, thơm.
Diềm thăn – Iberico Belly Secreto Tỉ lệ vân mỡ đều xen kẽ trong từng thớ thịt, có cấu trúc mềm, giòn đặc trưng cùng hương vị ngọt, béo mà không làm ngấy.
Thịt má – Iberico Cheek Meat Phần thịt có vị đậm đà và vừa phải nhất trong số các phần cắt của thịt heo đen Iberico.
Thịt thăn lưng – Iberico Pluma Kết cấu có nhiều nạc và có màu đỏ như thịt bò, vị mềm ngọt hoàn mỹ
Thịt cốt lết – Iberico French Rack Phần thịt được chặt vuông góc với xương sống của heo. Kết cấu mịn, nhiều vân thớ, cấu trúc thịt chắc,không có nhiều mỡ tích tụ.
Lưỡi heo – Iberico Tongue Có đặc trưng to, giòn, chắc, ngon ngọt tận bên trong. Lưỡi heo Iberico ít lượng calo, tốt cho sức khỏe.
Đuôi heo – Iberico Tail Mang cấu trúc mềm dẻo với vị béo đặc trưng.
Thịt thăn lưng giữa – Iberico Secreto Phần đặc trưng nhất của heo iberico. Những lớp vân mỡ cẩm thạch có kết cấu mềm mại, hài hòa tạo nên món ăn giòn
Nạc dây – Iberico Skirt Meat Phần thịt ngon và hiếm nhất của heo Iberico, cực kì mềm và ít lượng calo, tốt cho sức khỏe.
Thịt lưng trước – Iberico Sir-Loin Có đặc trưng giòn, mềm ngọt và ít mỡ. Nạc dai và không bị mềm, mang lại hương vị thơm béo.
Thịt ba rọi – Iberico Defatted Belly Lớp mỡ mịn ngay cả khi được đông lạnh.  Đây là các lớp mỡ không ngấy hoặc gây béo khi sử dụng
Thịt cổ nạc dăm – Iberico Boneless Collar Phần thịt duy nhất của heo iberico có thể làm

món “Steak” như thịt bò. Thịt dày mềm, có các vân mỡ xen kẽ trong từng thớ thịt.

Cách bảo quản thịt heo Iberico

Tất cả các sản phẩm của thịt heo Iberico nên được bảo quản đông lạnh, nhiệt độ từ -12 độ C đến -18 độ C. Thịt heo Iberico sau khi được giết mổ, rửa sạch sẽ được chuyển ngay sang dây chuyền tiệt trùng và cấp đông nhanh chóng với nhiệt độ rất thấp. Vì vậy thịt heo Iberico đông lạnh vẫn rất tươi ngon, có thể bảo quản  các thành phần dinh dưỡng không bị hao hụt hoặc biến chất. Người tiêu dùng có thể bảo quản được thời gian dài một cách dễ dàng.

thit-diem-than-iberico

Diềm thăn Iberico được bảo quản lạnh

Nhập khẩu trực tiếp từ DeRaza – nhà sản xuất hàng đầu Tây Ban Nha

Đạt các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu

Thịt heo Iberico có nguồn gốc từ DeRaza, nhà sản xuất đứng đầu Tây Ban Nha. DeRaza tuân thủ các quy trình nuôi heo Iberico theo tiêu chuẩn cao nhất. Đảm bảo chất lượng thực phẩm từ quy trình chăn nuôi, chế biến, đến bảo quản và vận chuyển.

Thịt heo Iberico được chế biến và đóng gói theo tiêu chuẩn quốc tế nghiêm ngặt của Châu Âu, đạt chất lượng quốc tế: IFS, ISO, …

  • IFS – International Food Standard: bộ tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế ban hành bởi GFSI (Global Food Safety Innitiative). Là một hệ thống đánh giá và chứng nhận chất lượng và an toàn thực phẩm.
  • Tiêu chuẩn quốc tế ISO: là một trong những tiêu chuẩn để quản lý hệ thống an toàn thực phẩm ở mọi cấp độ 

Hệ thống truy xuất nguồn gốc và giám sát bởi CALICER (Certification N: PI-0414-09). Đảm bảo đáp ứng các điều kiện và tiêu chuẩn Đạo Luật Hoàng Gia Tây Ban Nha.

Địa điểm mua thịt heo Iberico uy tín

Thịt heo Iberico là loại thực phẩm độc đáo của Tây Ban Nha, không chỉ bởi chất lượng cao và hương vị độc đáo. Thịt Heo Iberico cam kết cung cấp các loại thịt Iberico nhập khẩu chính hãng. Đảm bảo chất lượng, đa dạng các quy cách và an toàn cho sức khỏe của gia đình.

X